สร้างที่ดิน 1 ไร่ ให้มีมูลค่าเท่าตัว

0
5263
ที่ดินเปล่านครนายก
http://www.teedindd.com/ads/148866

การซื้อขายที่ดินในต่างจังหวัดเป็นการลงทุนที่กำลังนิยมสำหรับผู้ที่มีรายได้และมองหาการลงทุนที่ให้ผลตอบแทนมากกว่าดอกเบี้ยจากธนาคาร แต่ทว่า หากคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากลงทุน แต่ไม่มีงบในการลงทุฯซื้อที่ดินเป็น 10 ไร่ 100 ไร่ ล่ะ แถมไม่มีเงินมากพอที่จะซื้อที่ดินทำเลทองอย่างในกรุงเทพคุณจะเช่นไร หากจะล้มโครงการ ก็ดูจะไม่ใช่คำตอบที่น่าฟังหนัก หากจะไปกู้เงินมาซื้อที่ดินทำเลทอง ก็คงไม่ใช่ทางเลือกที่ถูกต้อง แล้วคุณจะทำอย่างไรล่ะ

ก่อนอื่นต้องหาทำเลใหม่ เมื่อที่ดินในกรุงเทพ ราคาต่อตารางวา หลายบาทเหลือเกิน คุฯต้องหันไปมองหาที่ดินในย่านปริมณฑลที่มีโอกาสเติบโตด้วย ซึ่งหนึ่งในตัวเลือกที่ดีคือ จังหวัดนครนายก ด้วยพื้นที่ดินเป็นที่ราบ บางอำเภอก็ติดภูเขา ทรัพยากรทางธรรมชาติยังมีมากอยู่ แถมแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติในจังหวัดนี้กำลังเป็นที่นิยมของคนกรุงอีกด้วย ดังนั้น เมื่อคุณมีเงินทุนน้อย คุณจึงควรหาป้ายประกาศขายที่ดินนครนายก 1 ไร่ เพื่อมาทำการพัฒนา  ซึ่งเหตุที่ไม่แนะนำให้หากคุณซื้อที่ดินน้อยกว่านี้ 1 ไร่ เพราะพื้นที่เล็กเกินกว่าจะพัฒนา แต่หากซ้อมากกว่า 1 ไร่ คุณก็อาจไม่เหลือเงินมาพัฒนา  เมื่อคุณได้โอกาสซื้อที่ดินจากคนขายที่ดินนครนายก 1 ไร่ แล้ว ก็ต้องมาเริ่มโครงการพัฒนาที่ดินกันเลย  โดยการพัฒนาที่ดินจาก 1 ไร่ ให้มีมูลค่าเป็นเท่าตัวนั้น ต้องเริ่มจากการดูที่ดินแปลงข้างเคียงว่า เป็นที่ดินแนวไหน ซึ่งแปลงข้างเคียงก็จะบอกความเป็นตัวตนของที่ดินคุณด้วย ซึ่งหากที่ดินแปลงข้างเคียงเป็นตึกแถวในเมือง คุณก็ต้องพัฒนาที่ดินด้วยการสร้างตึก โดยอาจจะทำการสำรวจดูความต้องการของคนในบริเวณนั้นว่า ส่วนใหญ่ตึกเหล่านี้เป็นธุรกิจเชิงไหน และคนในย่านนี้ต้องการอะไร ใช้อะไร  แต่หากที่ดิน 1 ไร่ของคุณ อยู่แนวพื้นที่ราบ เป็นโซนเกษตรกรรม คุณก็สามารถทำการพัฒนาที่ดินของคุณด้วยการทำสวน ขุดคลอง ดึงไฟฟ้า ดึงน้ำประปา เข้ามายังที่ดินของคุณ เพื่ออนาคตจะขายขายที่ดินนครนายก 1 ไร่ให้กับเกษตรที่ต้องการขยายธุรกิจการเกษตรนั้นเอง

http://www.banteedin108.com/product_detail.php?p_id=14322
http://www.banteedin108.com/product_detail.php?p_id=14322

การที่จะลงทุนในที่ดินซักฝืน แม้คุณจะมีจำนวนที่ดินไม่มาก แต่สิ่งสำคัญในการลงทุน นอกจากทำเลแล้ว การพัฒนาที่ดินให้มีศักยภาพก็เป็นเรื่องที่คุณไม่ควรมองข้าม เพราะที่ดินที่จะขายได้ราคาดีมักจะต้องเป็นที่ดินที่มีสาธารณูปโภคเข้าถึงและครบครันแล้ว ก็ไม่แตกต่างจากการขายบ้านหรือคอนโด ที่บ้านหรือคอนโดพร้อมเฟอร์นิเจอร์ย่อมขายได้ดี และได้ราคากว่าบ้านเปล่าหรือคอนโดที่ไร้ซึ่งเฟอร์นิเจอร์ แนใดก็ฉันนั้น ที่ดินก็เฉกเช่นเดียวกัน

Facebook Comments