โฮมสเตย์ธุรกิจคลื่นลูกใหม่ บ้านที่ดินนครนายก

0
2597
ขายที่ดินนครนายก 1 ไร่
http://terrabkk.com/

เมื่อกล่าวถึงการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์  สิ่งที่วิ่งผ่านสมองมาคือ การลงทุนโดยการซื้อบ้าน ซื้อคอนโดเพื่อปล่อยเช่า แน่นอนการลงทุนในลักษณะนี้ถือกำเนิดมานานและเป็นที่นิยมของคนเมืองกรุง ด้วยที่เมืองกรุงเป็นสถานที่เดียวในประเทศไทยที่มีอัตราประชากรหนาแน่นมากที่สุดเป็นอันดับ 1 และเมื่อประชากรรวมตัวหันมากในกรุงเทพย่อมไม่ใช่เรื่องแปลกที่การลงทุนด้วยการปล่อยให้เช่าที่อยู่อาศัยจึงนิยมมาก  แต่ด้วยปัจจุบัน การซื้อแหล่งที่อยู่อาศัยอย่างบ้าน ทาวเฮาส์ หรือคอนโด เริ่มยากขึ้นด้วยที่ ต้องใช้เงินลงทุนสูงมากขึ้นเพราะแหล่งที่อยู่อาศัยเหล่านี้มีราคาสูงมากเมื่อเทียบกับในอดีต ความนิยมในการลงทุนบ้านที่ดินนครนายก จึงก่อตัวขึ้น

ธุรกิจซื้อขายหรือให้เช่าบ้านที่ดินนครนายกเริ่มเกิดขึ้น ด้วยที่นครนายกเป็นจังหวัดที่ใกล้กรุงเทพ อย่างน้อยก็ใช้เวลาในการเดินทางไปทำงานในกรุงเทพไม่นานนักด้วยที่ถนนได้ขยายเส้นทางออกไปหลายสายมากขึ้น  แถมการมีบ้านที่ดินนครนายกซักหลัง สอง หลัง ก็ยังสามารถดัดแปลงให้เป็นรีสอร์ทขนาดเล็กสำหรับรองรับนักท่องเที่ยวได้อีกด้วย  เพราะการท่องเที่ยวในนครนายกก็เป็นที่นิยมมากขึ้น และส่งผลให้
รีสอร์ทขนาดกลางไปถึงขนาดใหญ่มีจำนวนมากขึ้น  แต่ฉันใดก็ฉันนั้น ประเภทนักท่องเที่ยวก็มีหลากหลาย บางกลุ่มเป็นนักท่องเที่ยวกระเป๋าหนัก บางกลุ่มก็กระเป๋าน้อย ทำให้เกิดธุรกิจโฮมสเตย์ขึ้น ซึ่งเป็นกิจการขนาดย่อยที่เน้นห้องพักจำนวนน้อย ไม่เน้นพนักงานมาก  เน้นราคาที่พักประหยัด โดยดึงเอาความเป็นธรรมชาติของความเป็นครอบครัวเข้ามาเป็นจุดขาย  ด้วยที่ธุรกิจนี้ ส่วนใหญ่จะนำบ้านที่ดินของตนเองมาดัดแปลงเป็นห้องพักเล็กๆ  เน้นความสะอาดและเน้นการอยู่ใกล้ชิดธรรมชาติมากขึ้น เน้นความรู้สึกอบอุ่นของการกลับมาบ้านที่ต่างจังหวัด โดยเจ้าของธุรกิจนี้มักจะใช้ความเป็นกันเองแบบเครือญาติมาดูแลผู้เข้าพัก ซึ่งลักษณะการบริการจะแตกต่างกับการเข้าพักที่รีสอร์ท ที่เน้นความสวยงาม หรูหรา การต้อนรับและดูแลอยากแขกผู้มาเยือน ซึ่งลักษณะที่แตกต่างกันมากขนาดนี้จึงส่งผลให้กลไกในการตั้งราคาแตกต่างกันด้วย

http://pantip.com/topic/31915779
http://pantip.com/topic/31915779

ธุรกิจโฮมสเตย์ถือเป็นธุรกิจใหม่ที่กำเนิดขึ้น ด้วยการปรับเปลี่ยนเอาบ้านที่มี พื้นที่ที่มีมาใช้ให้เกิดประโยชน์มากที่สุด โยการดำเนินธุรกิจไม่เน้นความสะดวกสบาย หรูหรา แต่เน้นความเป็นพื้นบ้าน อาศัยความเป็นกันเองเพื่อสร้างความประทับใจและให้ผู้เข้าพักจดจำและบอกต่อ  แต่ธุรกิจนี้จะดำเนินการไปได้อย่าราบรื่นต้องอยู่ในทำเลแหล่งท่องเที่ยวด้วย ยิ่งอยู่ใกล้แหล่งท่องเที่ยวมากเท่าไร ยิ่งเป็นตัวเรียกความสนใจต่อนักท่องเที่ยวให้เข้ามาพักผ่อน แต่ที่สำคัญเหนือสิ่งใดสำหรับธุรกิจนี้ คือ ความเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร ยิ่งมีมากเท่าไรยิ่งทำให้โฮมสเตย์ ของคุณเป็นที่รุ้จักมากขึ้น

Facebook Comments