มาเช็คตัวเองก่อน ซื้อที่ดินนครนายก

0
2429
ที่ดินนครนายก
http://www.teedin108.com/land/view/812996/

เมื่อการลงทุนภาคอสังหาริมทรัพย์ขยายตัวมากขึ้น จากที่แต่เดิมมีการแข่งขันกันเฉพาะในกรุงเทพ แต่ในปัจจุบันนี้กลับขยายการแข่งขันออกสู่จังหวัดแถบปริมณฑลกันมากขึ้น และเชื่อหรือไม่ว่า หนึ่งในจังหวัดที่มาแรงคือ จังหวัดนครนายก ด้วยที่จังหวัดนครนายกยังคงเป็นจังหวัดที่มีความอุดมสมบูรณ์ด้านทรัพยากรมา การซื้อที่ดินนครนายก ซักฝืนจึงเป็นสิ่งที่น่าลงทุนและน่าสนใจมากเลยก็ว่าได้ และเมื่อนักลงทุนได้ทำการหาที่ดินแล้วเกิดถูกใจซักฝืนหนึ่ง แต่ไม่มีเงินสดลงทุนจะทำเช่นไร ก็ต้องยืมเงินเพื่อมาซื้อที่ดินนั้นเอง

http://www.tnhomeproperty.com/view/40.html
http://www.tnhomeproperty.com/view/40.html

แล้วใครจะให้คุณยืมเงินเพื่อซื้อที่ดินนครนายกกันล่ะ คำตอบก็คือ ธนาคาร นั้นเอง ซึ่งหลักในการกู้ยืมเงินจากธนาคารเพื่อมาซื้อที่ดินนั้น  การพิจารณาของธนาคารแต่ละแห่งก็ใช้หลักเกณฑ์เดียวกับการปล่อยสินเชื่อซื้อบ้านนั้นเอง  โดยพิจารณาความสามารถในการผ่อนของผู้กู้ ซึ่งจะพิจารณาจากอาชีพของผู้กู้  ฐานเงินเดือนของผู้กู้ ภาระหนี้สินของผู้กู้ และประวัติในการชำระหนี้ของผู้กู้ นั้นเอง ทีนี้เมื่อคุณทราบถึงเกณฑ์การพิจารณาของธนาคารแล้ว คุณก็มาเช็คตัวเองเบื้องต้นว่าคุณมีความสามารถพอที่ธนาคารจะปล่อยสินเชื่อให้คุณกู้ซื้อที่ดินได้หรือไม่  แต่การที่จะกู้ซื้อที่ดินนั้น แม้คุณจะสามรถกู้ซื้อที่ดินได้ แต่คุณต้องเช็คตัวเอง ประเมินตัวเองต่อว่า เมื่อคุณได้ทำการซื้อที่ดินนครนายกแล้ว คุณจะทำอย่างไรกับที่ดินฝืนนี้ต่อไป  เพราะการซื้อที่ดินนั้น หากเป็นการซื้อที่ดินเปล่าเพื่อที่จะขายในอนาคต ขายในช่วงที่ราคาที่ดินดีดตัวสูงขึ้นเป็นเท่าตัวของยอดที่คุณซื้อ  คุณคิดถูกแล้ว เพราะที่ดินนครนายกเป็นที่ดินที่กำลังมีการขยายตัวในภาคเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง ที่ดินในมือคุณ อีก 5 – 10 ปีข้างหน้าย่อมมีราคาเป็นเท่าตัวจากที่คุณซื้อแน่นอน แต่คุณอย่างลืมข้อหนึ่งว่า หากการลงทุนในที่ดินของคุณ เป็นการลงทุนด้วยเงินที่คุณยืมจากธนาคารและต้องผ่อนธนาคารทุกเดือน โดยยอดผ่อนแต่ละเดือนเป็นดอกเบี้ยมากกว่าเงินต้น คุณแน่ใจหรือไม่ว่าการลงทุนในครั้งนี้ของคุณจะคุ้มค่า

ดังนั้น ก่อนที่คุณจะซื้อที่ดินด้วยวิธีการยืมเงินจากธนาคาร  คุณต้องเช็คตัวเองก่อนว่า เมื่อคุณได้ที่ดินมาแล้ว คุณมีโครงการเช่นไรที่จะพัฒนาที่ดินของคุณ โดยไม่ปล่อยให้ที่ดินว่างเปล่าแล้วคุณต้องมาแบกรับค่าผ่อนอย่างเดียว เพราะหากเป็นเช่นนี้ เท่ากับคุณได้ที่ดินฝืนนี้มาโดยมีแต่รายจ่าย แต่ขาดรายรับ ย่อมไม่ใช่ทางเลือกที่ดีสำหรับการลงทุน แต่หากคุณกู้ซื้อที่ดินมาก็จริง แต่ในระหว่างที่คุณผ่อนค่าที่ดินต่อธนาคารในแต่ละเดือน คุณก็ได้รายรับจากการแบ่งที่ดินให้บุคคลอื่นเช่า โดยค่าเช่าที่คุณได้รับเท่ากับค่าผ่อนธนาคาร เช่นนี้จึงเป็นการลงทุนที่คุ้มทุน

Facebook Comments