ซื้อที่ดินจากเจ้าของหรือนายหน้าดี

0
3981
ที่ดินนครนายก ราคาถูก
http://www.teedin108.com/land/view/696013/

เมื่อที่ดินเป็นใครๆ ก็หมายปอง ด้วยที่ที่ดินเป็นอสังหาริมทรัพย์ที่มีแต่มูลค่าสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง จะเห็นได้จาก แต่ก่อนเมื่อประมาณ 10-20 ปีที่แล้ว ที่ดิน 1 ไร่ ซื้อขายกันแค่ 50,000 บาท แต่ในปัจจุบันนี้ที่ดินเพียง 1 ไร่ กลับทำราคาให้เจ้าของได้สูงถึงหลักสิบล้านเลยทีเดียว แต่ที่ดินที่จะให้ผลตอบแทนที่ดีแก่เจ้าของนั้น ต้องเป็นที่ดินที่มีสภาพสวยด้วย ซึ่งในปัจจุบันนี้ การหาที่ดินสวยๆ เป็นเรื่องที่ไม่ยาก แต่ก็เป็นเรื่องที่ไม่ง่ายสำหรับผู้ที่ไม่มีเครือข่าย ยิ่งการหาซื้อที่ดินนอกพื้นที่ในต่างจังหวัด แต่ตัวผู้ซื้ออยู่ในกรุงเทพ ยิ่งเป็นเรื่องลำบาก เพราะเมื่อมีที่ดินสวยซักแปลง คนที่อยู่กรุงเทพอาจจะไม่ทันเจ้าถิ่นก็ย่อมเป็นไปได้

ที่ดินนครนายกเจ้าของขายเอง  เป็นสิ่งที่ผู้ซื้อที่ดินอยากที่จะได้พบเจอ เพราะการซื้อที่ดินกับมือเจ้าของย่อมทำให้ผู้ซื้อรู้สึกว่า ตนเองสามรถต่อรองราคาได้ ไม่มีค่านายหน้ามาบวกเพิ่มในราคาที่ดินที่ตนสนใจ  แต่ความเป็นจริงแล้ว ที่ดินนครนายกเจ้าของขายเอง  นั้นไม่ใช่เกิดขึ้นได้ง่ายๆ สำหรับผู้ซื้อที่ดินที่อยู่กรุงเทพ และในบางครั้ง แม้คุณจะโชคดีได้ซื้อที่ดินกับเจ้าของที่โดยตรงแล้ว คุณจะมั่นใจได้หรือไม่ว่าที่ดินที่คุณได้มานั้นไม่มีตำหนิ เพราะคุณอย่าลืมว่า การซื้อขายที่ดินไม่เหมือนการซื้อขายบ้านหรือคอนโด บ้านหรือคอนโด คุณเพียงเดินไปเห็น คุณก็รู้ว่าน่าอยู่ไหม น่าซื้อไหม เพราะบ้านกับคอนโดเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยที่สร้างสำเร็จเป็นรูปร่าง สัมผัสและจับต้องได้ แต่สำหรับที่ดิน ไม่เหมือนกัน ด้วยที่ที่ดินนั้น เป็นผืนดิน ซึ่งแม้คุณจะได้เห็นที่ดินนั้นกับตาตัวเองแล้ว ก็ไม่ได้หมายความว่า ที่ดินผืนนั้นจะไม่มีปัญหา เพราะที่ดิน คือ สิ่งที่ธรรมชาติสร้างขึ้นไม่มีการดัดแปลง ตกแต่ง ดังนั้น คุณไม่สามารถแน่ใจได้ว่า ที่ดินที่คุณชอบ ยามฤดูฝน น้ำจะท่วมหรือไม่ ยามฤดูแล้ง ดินจะแห้งมากแค่ไหน พื้นดินแต่เดิมแค่เป็นคลองมาก่อนไหม หากทำการก่อสร้างดินจะทรุดตัวไหน สิ่งเหล่านี้ คุณที่ไม่ใช่คนในท้องที่ย่อมไม่มีทางทราบเลยว่า ที่ดินที่คุณหมายปองจะมีตำหนิเช่นนี้หรือไม่

http://www.teedin108.com/land/view/282741/
http://www.teedin108.com/land/view/282741/

ฉะนั้น แล้วบางครั้งการซื้อที่ดินนครนายกเจ้าของขายเอง  จึงอาจจะไม่ใช่เรื่องที่น่ายินดี เพราะข้อมูลที่คุณได้รับจากเจ้าของที่ดินอาจไม่ใช่เรื่องจริงทั้งหมดก็เป็นได้ ด้วยเหตุนี้ ในบางครั้งการซื้อที่ดินโดยผ่านนายหน้าซึ่งเป็นนายหน้าในพื้นที่นั้น อันได้ชื่อว่าเป็นเจ้าถิ่น ย่อมลดความเสี่ยงต่อการได้ที่ดินที่มีตำหนิ เพราะนายหน้าเหล่านี้เมื่อเป็นคนในพื้นที่ ย่อมทราบดีว่า ที่ดินในบริเวณใดมีปัญหา ที่ดินในบริเวณใดจัดเป็นที่ดินสภาพสวยนั้นเอง

Facebook Comments